Xây dựng chính quyền thân thiện trên địa bàn phường Dĩnh Kế

Lượt xem:
Đọc bài viết
Thư chúc mừng” khi các cặp đôi đăng ký kết hôn, khi có công dân mới chào đời và “Thư chia buồn” khi gia đình có người qua đời - những lá thư ý nghĩa này ở phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang đã góp phần làm “mềm hóa” hoạt động của chính quyền địa phương.
Buổi chiều ngày 09/5/2024, anh Giáp Chí Hiếu và chị Dương Thu Trang đến UBND phường Dĩnh Kế đăng ký kết hôn. Không chỉ được đón tiếp ân cần, cả hai anh chị cảm thấy bất ngờ, cảm động khi được lãnh đạo phường trao tận tay giấy đăng ký kết hôn kèm bức thư chúc “Trăm năm hạnh phúc”. Công chức TP-HT cũng trao đổi, chia sẻ về quyền và nghĩa vụ của chồng và vợ để từ đó hai vợ chồng thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hòa thuận, bình đẳng, hạnh phúc.

Chị Dương Thu Trang tâm sự: Vợ chồng chúng em đến đăng ký kết hôn và rất bất ngờ khi nhận được “thư chúc mừng” của UBND phường. Thật sự rất vinh dự và xúc động khi nhận được lời chúc phúc của của chú Bí thư Đảng ủy và cô Chủ tịch UBND phường. Bọn em sẽ lưu giữ những bức ảnh quý giá này như một lời nhắc nhở để sống với nhau cho trọn nghĩa vợ chồng”.

“Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn”việc tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn và thư chúc mừng cho đôi nam nữ khi đăng ký kết hôn không những có ý nghĩa về mặt pháp lý mà còn thể hiện sự quan tâm của chính quyền đối với các cặp vợ chồng, là nguồn động viên cổ vũ tinh thần xây dựng nền hạnh phúc lứa đôi.Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện mô hình này đã làm cho cán bộ, công chức nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực thi công vụ, góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, gần gũi người dân, qua đó nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính của địa phương./.