Hưởng ứng ngày Hội Sách và Văn hóa đọc lần thứ 3

Lượt xem:
Đọc bài viết
Sách là nguồn tri thức bất tận của nhân loại. Từ nhiều đời nay, ông cha ta đã lưu giữ lại những kiến thức qua sách vở và để lại đời sau cho con cháu. Sách chứa đựng những thông tin, giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại, chứa đựng những tình cảm vào trong những vấn đề của cuộc sống. Mỗi cuốn sách lại là những chủ đề, lĩnh vực khác nhau nhưng đều với mục đích hướng tới cho bạn đọc những tri thức mới, giá trị nhân loại.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2023-2024 của ban chấp hành Đoàn thành phố. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo nhà trường, sáng ngày 20 tháng 4 năm 2024, Liên đội THCS Dĩnh Kế đã tổ chức  điểm hoạt động “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” – Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác gắn với  “Ngày hội sắc màu”, cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” và phát động Ngày đọc sách năm 2024.

Chương trình văn nghệ chào mừng của Liên đội Trường THCS Dĩnh Kế.

Tới dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Phái – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố; anh Lê Anh Dũng – Phó bí thư thành đoàn TP Bắc Giang, Chủ tịch Hội đồng đội Thành phố Bắc Giang; đồng chí Vũ Văn Trung - Phó CT UBND phường Dĩnh Kế; chị Vũ Lan Anh - Bí thư đoàn phường Dĩnh Kế cùng sự hiện diện của các thầy cô giáo là TPT đội của các trường THCS trên địa bàn thành phố Bắc Giang; Bác Lương Xuân Huy – Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh của trường, ban lãnh đạo nhà trường cùng các thầy, cô giáo và toàn thể các bạn đội viên trong Liên đội.

Đại biểu tham dự chương trình.

Tại chương trình, thầy Nguyễn Văn Thọ -Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” và phát động Ngày sách Việt Nam. Thầy đã định hướng cho học sinh trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ đẹp cho mình và cho xã hội thông qua những tấm gương sáng. Đồng thời để tôn vinh những tấm gương giàu ý chí, nghị lực; hỗ trợ, cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng thiếu nhi trên con đường biến ước mơ thành hiện thực.

Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Dĩnh Kế phát biểu khai mạc chương trình.

Trong những năm qua, các tổ chức chính trị xã hội nói chung và đặc biệt là các cấp bộ Đoàn Thành phố Bắc Giang nói riêng luôn quan tâm đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Và cũng trong buổi hoạt động, Đoàn khối doanh nghiệp thành phố trao đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cho em Thân Tuấn Anh – Lớp 9A4.

Anh Lê Anh Dũng - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố Bắc Giang trao đỡ đầu.

Tại chương trình với mong muốn thắp sáng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Đoàn phường Dĩnh Kế đã trao tặng 6 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho 6 em học sinh vượt khó của Liên đội. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực nhằm đồng hành cùng các em học sinh trong học tập và thực hiện ước mơ của các em.

Chị Vũ Lan Anh - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Đồng đội phường Dĩnh Kế trao tặng quà

Nhằm khích lệ động viên các em học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác, Liên đội đã trao giấy chứng nhận cho 34 em học có đạo đức tốt, có ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện, có uy tín và ảnh hưởng tốt trong tập thể chi đội, liên đội, có thành tích xuất sắc trong tham gia các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, là tấm gương điển hình trong thi đua thực hiện làm theo lời Bác. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nhằm khơi dậy tình yêu Tổ quốc trong mỗi em đội viên của Liên đội.